So sánh trả góp khi Có và Chưa có “Vĩnh Trú”

Hiện tại số lượng người Việt mua nhà trả góp tại Nhật đang tăng rất nhanh, chủ yếu là các bạn chưa có VISA Vĩnh Trú.
Phần lớn các ngân hàng yêu cầu phải có Vĩnh Trú mới cho trả góp nhưng vẫn có 1 số ngân hàng vẫn đồng ý nếu đáp ứng được 1 số điều kiện nhất định. Trong đó điều kiện được nhiều người quan tâm nhất là lãi suất. Vì so với người đã có vĩnh trú thì có phần cao hơn 1~1,5%

Tuy nhiên sau khi có vĩnh trú, người vay hoàn toàn có thể đổi qua các ngân hàng có lãi suất tốt hơn

Thử so sánh xem trả góp khi có và chưa có VISA Vĩnh Trú để xem sự chênh lệch thế nào nhé.

Chưa Vĩnh Trú (1.47%)
85000 Yen/ Tháng
Vĩnh Trú (Lãi suất 0,47%)
72000 Yen/ Tháng
Chênh lệch hàng tháng.
12000 Yen/ Tháng
( Những người dự tính mua nhà ở Nhật, phần lớn đều đã ở Nhật trên 5 năm. Nên chỉ tầm ~5năm(có những người ít hơn) là đã đủ điều kiện để xin Vĩnh Trú )

14,4man mỗi năm là 1 con số đáng để phải cân nhắc khi mua nhà sớm hay là chờ vĩnh trú. Tuy nhiên cũng có 1 số lợi ích nhất định khi mua nhà nên số lượng người chưa vĩnh trú mua nhà nhiều như vậy. Dưới đây là 1 số ví dụ:

  1. Tiết kiệm được tiền đi thuê nhà hàng năm. VD: Thuê nhà 5man/tháng, thì mỗi năm cũng tiết kiệm được ~60man.
  2.  Do lạm phát và giá vật liệu tăng cao, giá nhà ở hiện tại mỗi năm tăng từ khoảng 100~300man tùy khu vực (Các bạn có thể xem giá nhà ở khu vực mình hoặc từ những người đã mua nhà cách đây 1 vài năm thì có thể thấy giá chênh lệch rõ ràng). Chờ có lãi suất rẻ hơn nhưng phải mua với 1 cái giá đắt hơn.
  3. Lãi suất tăng, so với cùng kỳ năm vừa rồi và các năm trước. Thì lãi suất hiện đã tăng khoảng +1%~1,5% , kèm theo đó thì do tình trạng người nước ngoài trả trễ và bỏ nhà khiến cho việc xét thủ tục càng ngày càng khó hơn.
  4. Hỗ trợ lãi suất -0,7% trong vòng 13 năm từ nhà nước (Cách đây 1 năm là -1%). Tuy nhiên 1 số loại nhà ở trong năm tới (2024) sẽ không còn nhận được hỗ trợ này.

Trên đây chỉ là 1 số điểm mang ra so sánh để mọi người có thể cân nhắc trong việc lựa chọn nhà và thời điểm thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *